Bánh cuốn Gia An hỗ trợ chương trình “những trái tim khát vọng”- hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất- năm 2014

Bánh cuốn Gia An hỗ trợ chương trình “những trái tim khát vọng”- hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất- năm 2014

Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất với chủ đề “những trái tim khát vọng” được Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Lao động thương binh và xã hội; Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch; Bộ thông tin và truyền thông; Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Đài truyền hình Việt Nam; Đài tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm một mặt cổ vũ, động viên người khuyết tật trong cả nước phát huy tài năng sáng tác, biểu diễn nghệ thuật của mình, tích cực tham gia hội thi và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của người khuyết tật ngày càng phát triển, góp phần cổ vũ động viên người khuyết tật trong cả nước lạc quan, tự tin vào chính mình, vượt lên khó khăn, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Tàn nhưng không phế”, quyết tâm hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

Cuộc thi có tới 80% kinh phí từ nguồn xã hội hóa, nhà nước chỉ hỗ trợ một phần nhỏ kinh phí cho chương trình. Bánh cuốn Gia An cũng trân trọng đóng góp kinh phí của mình để hỗ trợ chương trình, góp 1 phần nhỏ vào sự thành công của chương trình.

Những thân hình không được lành lặn đủ đầy, nhưng vẫn vẹn nguyên khát vọng được cất lên lời ca tiếng hát. Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc là nơi để người khuyết tật cả nước được hòa nhập.

Vòng thi chung kết các khu vực phía nam, miền trung Tây nguyên, các khu vực phía bắc đã được hoàn tất. Vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25/11/2014. Đêm gala và trao giải hội thi được tổ chức tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội vào 20h ngày 29/11/2014 và được truyền hình trực tiếp trên VTV2, Đài truyền hình Việt Nam.

Chứng kiến những người khuyết tật trình diễn những bài hát, điệu múa bằng đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng, bằng đôi tai không được nghe tiếng nhạc, bằng những thân hình cao thấp không đều và những khuyết tật khác... người xem không khỏi xúc động và cảm phục sự vươn lên của người khuyết tật Việt Nam. Họ không chỉ vươn lên trong cuộc sống thường ngày mà còn khát khao hòa nhập cùng cộng đồng trong lời ca tiếng hát, trong sự huyền diệu của nghệ thuật. Chỉ có thể hát bằng trái tim, cảm thụ bằng trái tim mới thấm được hết.

Một số hình ảnh của Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất (ảnh: Vũ Thành Kông):

Những người khiếm thị trình bày hát then, hát nàng ới,đậm đà bản sắc dân tộc Tày Cao Bằng. 

Điệu múa “Ngày mùa bội thu” biên đạo theo điệu múa cổcủa người Lô Lô ở Cao Bằng


Tiết mục của các em học sinh khiếm thính Thái Nguyên.


Tiết mục dự thi của đoàn Nghệ An


Tiết mục hát múa của các em học sinh khiếm thính BắcNinh phải có giáo viên ra ký hiệu dưới sân khấu do các em không nghe được nhạc

 
tag