Sản xuất dầu ăn từ mỡ heo thối

Sản xuất dầu ăn từ mỡ heo thối

Ập vào kiểm tra sở sản xuất dầu ăn tại huyện Bình Chánh, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm kg mỡ, da heo đổ đống trên nền nhà, công nhântrần, đi chân đất làm việc, môi trường xung quanh rất mất vệ sinh.


Mỡ phụ phẩm heo thối được bỏ dưới nền nhà bẩn - Ảnh: Công Nguyên

Sáng 30/10, Cảnh sát kinh tế huyện Bình Chánh vẫn đang phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương điều tra, xử cở sở chế biến dầu ăn trụ sở tại ấp 4 ( Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) do Phan Văn Nghịch (29 tuổi, quê Phú Yên) làm chủ. Hiện Đoàn kiểm tra liên ngành đã quyết định đình chỉ hoạt động, xử phạt sở này 11 triệu đồng đối với hai hành vi “Vi phạm không giấy đăng kinh doanh, kinh doanh sản phẩm động vật không giấy kiểm dịch”.

Trước đó, vào sáng 29/10, Trạm Thú y phối hợp với lực lượng quản thị trường (QLTT), Cảnh sát kinh tế huyện Bình Chánh ập vào kiểm tra sở chế biến dầu ăn của ông Phan Văn Nghịch. Thời điểm đột kích vào đoàn kiểm tra phát hiện hàng trăm kg mỡ, da heo đổ dưới nền nhà được các công nhântrần, đi chân đât phân loại.

Ngoài ra, Đoàn liên ngành còn phát hiện tại sở này đang trữ một lượng lớn mỡ, da heo, hai thùng phuy đựng mỡ nước thành phẩm, tóp mỡ được ép thành bánh chất đống tại góc nhà

Được biết, sở này hoạt động chui khoảng 4 tháng nay, nguyên liệu mỡ, da heo thối được thu gom từ các sạp bán thịt heochợ Tân Xuân các chợ đầu mối với giá từ 5.000 đến 10.000 đồng/1kg. “Công thứcchế biến thành dầu ăn của sở này đưa số mỡ da heo thu gom về hai nồi lớn nấu trong khoảng 4 giờ, sau đó cho vào hai khuôn sắt ép trong vòng 1 tiếng để cho ra dầu thành phẩm.

Trung bình mỗi ngày này sản xuất được khoảng 400kg mỡ, da heo, cho ra thành phẩm 4 can dầu loại 25 lít, giá bán 25.000 đồng/lít.

Phúc Yên

(Báo Dân Trí)

 
tag