Rùng mình công nghệ “hô biến” thịt ôi thiu thành thịt tươi

Rùng mình công nghệ “hô biến” thịt ôi thiu thành thịt tươi

Chỉ cần dùng một lượng nhỏ hóa chất, chỉ trong tích tắc, các chất nhớt, mốc của thịt biến mất. Mùi hôi của thị ôi thiu cũng không còn.
Tình trạng mua nhầm, ăn nhầm thịt lợn không đảm bảo chất lượng VSATTP không phải là chuyện hiếm gặp đối với người tiêu dùng hiện nay.

Đặc biệt, những thông tin về "thần dược" biến thịt thối thành thịt tươi hay thịt bẩn ùn ùn đổ vào các tỉnh thành đã khiến không ít người hoang mang, xôn xao về chất lượng thực phẩm đang lưu thông trên thị trường.

Vậy có hay không loại “dược liệu” thần kỳ hô biến thịt thối thành thịt tươi?  Để trả lời câu hỏi này, phóng viên Dân trí đã mất nhiều ngày tìm hiểu tại các khu chợ đầu mối lớn ở Hà Nội và không khỏi rùng mình khi được dân buôn bật mí công nghệ “tẩy trang” giúp thịt luôn trông tươi ngon, đánh lừa người tiêu dùng.

Theo sự chỉ dẫn của một đầu mối chuyên bán buôn thịt lợn ở khu vực Cầu Diễn (Hà Nội), thịt lợn sau khi bán ế sẽ được tiểu thương gom về, dùng một loại hóa chất tẩy rửa mùi hôi thối để đổ mối cho các con quán cơm, nhà hàng với giá rất rẻ.

Tại phố Hàng Buồm – nơi được xem là đầu mối lớn nhất tại Hà Nội chuyên cung ứng các loại hoá chất hương liệu, khi được hỏi về loại hóa chất tẩy mùi cho thịt ôi, nhiều tiểu thương ở đây đã không ngần ngại giới thiệu với khách hàng.

(Nguồn Dantri.com.vn) 

 
tag